GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  thôn Thù Sơn, xã Hòa Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

Email:  c1hoason@bacgiang.edu.vn

Điện thoại: 0984.092.213

 

Trường Tiểu học Hòa Sơn  thuộc huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang cách phố Thắng 8km, từ trung tâm huyện theo tỉnh lộ 296 hướng đi cầu Vát đến chợ Thường rẽ phải, đi theo đường quân sự 4 km được dải nhựa Asphalt là đến cổng Đền Y Sơn, từ cổng Đền Y Sơn đi tiếp 400m sẽ đến cổng trường Tiểu học Hòa Sơn.

Trường Tiểu học Hòa Sơn được tách ra từ trường cấp 1+2 năm 1991, trải qua 28 năm xây dựng và trưởng thành, với bao nỗ lực vươn lên từng ngày, đến nay nhà trường có một điểm trường chính đặt tại thôn Thù Sơn (trước kia là thôn An Khánh) và một điểm trường lẻ có 2 lớp đặt tại thôn Thù Cốc. Với tổng diện tích 9057m2 , nhà trường có đủ các phòng học và phòng chức năng , tỷ lệ phòng kiên cố chiếm 88,8%. Với không gian mát mẻ, sạch đẹp và yên tĩnh đáp ứng tốt các điều kiện dạy và học.

Năm học 2019 – 2020, nhà trường có 29 cán bộ GV, NV trong đó 100% cán bộ giáo viên có trình độ đạt trên chuẩn, số giáo viên đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh có 3 đồng chí, giáo viên đạt GV dạy giỏi cấp huyện có 11 đồng chí, giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi có 3 đồng chí, giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi có 2 đồng chí.

Nhà trường có chi bộ Đảng với 15 Đảng viên, nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh. Tổ chức công đoàn,  đoàn thanh niên, đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đều hoạt động hiệu quả tốt.

Nhà trường có 18 lớp với 608 học sinh, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học hằng năm đều đạt trên 98%. Học sinh hoàn thành chương trình cấp học đạt 100%. Nhà trường được công nhận đạt chuẩn phổ cập GDTH mức độ 3, học sinh tham gia các cuộc giao lưu và trong khuôn khổ Hội khỏe phù đổng cấp huyện trong 5 năm gần đây đều được PGD xếp ở top đầu của huyện. Năm 2007 và 2012 nhà trường  được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng công nhận trường Tiểu học  Hòa Sơn đạt chuẩn quốc gia ở mức độ 1.

Năm 2016, nhà trường được Giám đốc SGD&ĐT tỉnh Bắc Giang công nhận trường Tiểu học Hòa Sơn đạt tiêu chuẩn chất lượng Giáo dục cấp độ 2.

Năm 2019 nhà trường được UBND huyện công nhận 6 năm liên tục đạt cơ quan văn hóa.

Từ năm học 2016 - 2017 đến nay nhà trường luôn được UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Tiếp nối với truyền thống của cán bộ quản lí, giáo viên và nhân viên qua các thời kì, đến nay nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, tin tưởng của UBND huyện và phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa, của cấp ủy, chính quyền, các ngành  đoàn thể ở địa phương; cùng với sự tin yêu của phụ huynh và nhân dân trên địa bàn. Tập thể CBGVNV và học sinh trường  Tiểu học Hòa Sơn sẽ tiếp tục phát huy và cống hiến nhiều hơn nữa để đóng góp vào phong trào giáo dục của huyện nhà, góp phần xây dựng quê hương Hòa Sơn ngày một giàu mạnh, xứng đáng với danh hiệu xã Hòa Sơn anh  hùng trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

                                                                                                                                      Hiệu trưởng  

                                                                                                 

                                                                                                                    Đào Văn Thịnh